Posted on

Buổi tối thường là những lúc chúng ta có nhiều thời gian nhất để chuẩn bị cho ngày mai. Dưới đây là một vài điều mình đã làm với bản thân trong 2 tuần qua và khiến cho mình có một ngày mới cực kì năng lượng.

#1: Nhìn lại một ngày của bạn

Hãy nhìn lại xem, ngày hôm nay bạn đã làm được điều gì có ý nghĩa. Bạn đã làm được điều gì mà bạn muốn làm và điều gì bạn chưa làm. Ngày mai cần bao nhiêu thời gian để làm tiếp. Nhìn lại cuộc sống xung quanh mình, học tập, công việc, các mối quan hệ, mọi thứ vẫn ổn hay cần cải thiện ở đâu?

#2: Ngày mai mặc gì?

Hãy dành một chút thời gian khoảng 5-10p để chọn ra bộ quần áo mà bạn sẽ mặc ngày mai để tránh việc gấp gáp vào mỗi buổi sáng. Nếu như quần áo nhàu nát, hãy dành chút thời gian là nó để tránh việc vào sáng mai bạn phải dành thời gian là rồi lỡ có muộn giờ.

#3: Đừng quên đánh răng nhé!!!

Có lẽ mình viết vào đây điều này sẽ có một vài bạn đọc và cười lên rằng “haha đánh răng thì ai mà chả đánh” nhưng tin mình đi, chắc chắn có ai đó đang đọc bài này và họ hay quên đánh răng vào buổi tối. Lí do bạn nên chăm sóc răng bạn vào buổi tối vì vào sáng hôm sau nó không chỉ hạn chế được mùi hôi mà bạn còn cảm thấy như được thư giãn hơn sau một ngày dài ăn đủ loại đồ ăn trên thế giới.

#4: Viết ra những điều bạn cảm thấy biết ơn

Hãy ngồi xuống, và ghi ra 1 đến 3 điều bạn cảm thấy biết ơn vào cuốn sổ của mình và công việc này sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống. Lòng biết ơn luôn là một công cụ mạnh mẽ và hữu hiệu giúp bạn cảm kích những điều bạn đang có mà trước giờ lại được cho là hiển nhiên. Bạn có thể dễ dàng quên đi những tiêu cực hằng ngày và cố gắng nỗ lực sống tốt hơn khi gặp phải những khó khăn hay trắc trở. Và dần khi gợi lên những suy nghĩ tích cực trong con người mình bạn sẽ tự thấy tâm tính mình thanh thản và suy nghĩ hiệu quả hơn.

#5: Nghe nhạc

Với mình, thường thì trước khi đi ngủ mình sẽ nghe 2-3 bài hát rồi mình sẽ cất máy sang một bên và đi ngủ. Nghe nhạc khiến cho mình cảm thấy mình có thể ngủ ngon hơn và thư giãn trước khi ngủ.

Mình mong là 5 điều trên có thể giúp các bạn kết thúc một ngày ý nghĩa hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *