Posted on
Xin chào bạn đọc,
Lâu lắm rồi mình mới viết blog và hôm nay mình quyết định sẽ viết về 1 câu chuyện liên quan đến bút chì và đây cũng là chìa khoá giúp bạn thành công trọng mọi lĩnh vực không quan trọng độ tuổi của bạn bao nhiêu, công việc bạn là gì, bạn đang đi học hay đi làm quan trọng là bạn làm được điều gì cho cuộc sống này.
Bố mình là một người thầy không phải chỉ riêng mình bản thân mình mà còn của nhiều con người Việt Nam khác. Điều gì cũng vậy, khi nó sinh ra nó đều có sưs mệnh của nó như cây bút chì sinh ra là để giúp con người làm việc.  Bố từng dậy mình có 5 điều mình và các em nên nhớ khi bắt đầu cuộc sống, nếu mình nhớ và làm được thì mình sẽ trở thành cây bút chì tốt nhất và là cây bút chì NỔI BẬT nhất đám đông và thực hiện được sư mệnh của cuộc đời mình.
Điều đầu tiên,  “Con có thể làm được những điều kỳ diệu nhất nếu con nằm trong bàn tay một người nào đó và giúp họ làm việc.” Nghĩa là mình là một cây bút chì có lợi, mỗi khi ai đó cầm mình lên dùng mình để viết là mình đang giúp họ. Trong cuộc sống cũng vậy, khi ai đó cần mình giúp thì mĩnh sẽ đứng ra giúp họ vô điều kiện rồi một ngày khi mình gặp khó khăn gì thì họ sẽ quay lại mỉm cười và giúp đỡ mình như cách mà mình đã giúp họ.
Điều thứ hai, “Con sẽ cảm thấy đau đớn mỗi khi bị gọt, nhưng phải trải qua như thế con mới trở nên tốt hơn và có thể tiếp tục cuộc sống của mình.” Khi gọt, chắc hẳn cây bút chì sẽ tổn thương nhưng nó làm cho cây bút chì sắc nét hơn. Trong cuộc sống của chúng ta, dù phải học chịu những nỗi đau đớn và buồn khổ nhưng chúng sẽ giúp chúng ta trở thành người tốt hơn.
Điều thứ ba, “Nếu con viết sai một lỗi, con hãy nhớ sửa lại.” Cây bút chì nào cũng sẽ gắn liền với mình một cục tẩy để có thể tẩy các lỗi sai của mình. Điều này có nghĩa rằng sửa chữa một điều gì đó mà ta đã làm nó không phải là một việc xấu mà nó giúp cho ta tiếp tục tiến lên bước tiếp trên con dường mà ta đã chọn.
Điều thứ tư,  “Điều quan trọng nhất đối với con và những người dùng con không phải là nước sơn bên ngoài con mà là những gì bên trong con.” Cây bút chì cũng vậy, điều quan trọng không phải chất gỗ bên ngoài mà là chất than chì bên trong. Vì vậy, hãy luôn chú tâm những gì xảy ra bên trong tâm hồn mình.
Và cuối cùng, “Trong bất cứ trường hợp nào, con cũng phải tiếp tục viết.” Đó là cuộc sống của mình, cho dù mình có gặp tình huống khó khăn như thế nào cũng vẫn phải viết thật rõ ràng, viết để để lại những dấu ấn của mình. Vậy nên ình phải có ý thức trong mỗi hành đọng của mình.

4 Replies to “Điều kì diệu của cây bút chì”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *